Trào ngược dạ dày, thực quản

Hiểm họa “kép” từ trào ngược dạ dày thực quản

2641 người đã xem

Trong hơn 7.000.000 người mắc trào ngược dạ dày thực quản có tới 4.000.000 trường hợp chuyển sang biến chứng nguy hiểm. Trào ngược dạ dày thực quản có thể chuyển biến thành ung thư thực quản gây tử vong cho người bệnh nếu trào ngược dạ dày thực quản không được điều trị kịp thời, đúng  phương pháp. Những hiểm họa khó lường mà trào ngược dạ dày thực quản gây ra sẽ được lý giải chi tiết ở bài viết sau đây.

Đối tượng nào mắc trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính thậm chí ở trẻ em cũng có thể mắc trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng những nhóm người sau đây sẽ có nguy cơ cao bị trào ngược:

– Những người thường xuyên thức khuya, stress, áp lực công việc kéo dài trong một khoảng thời gian dài

– Những người có bệnh lý về trào ngược như viêm trợt, xung huyết, viêm – loét hay nhiễm vi khuẩn HP

– Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích như: café, rượu, bia  hay ăn nhiều thức ăn dầu, mỡ, bia rượu, cay chua, ăn quá no.

Hiện nay, ở Việt Nam số người mắc trào ngược dạ dày thực quản ngày càng gia tăng, cảnh báo chế độ sinh hoạt thiếu khoa học cũng như người mắc bệnh lý về dạ dày ngày càng gia tăng. Bạn không nên chủ quan với những triệu chứng khó chịu mà trào ngược dạ dày gây ra vì nếu bệnh để lâu sẽ biến chứng thành ung thư thực quản.

Tìm hiểu thêm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản:

Hiểm họa gõ cửa đối với bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

biến chứng trào ngược

Một số biến chứng trào ngược dạ dày thực quản 

– Viêm họng dài ngày không rõ nguyên nhân.

nghẹn, khó nuốt

Khi những triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày thực quản diễn ra với tần suất lớn, thực quản sẽ là cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên.Tại thực quản không có tế bào tiết ra chất nhày bảo vệ giống như ở dạ dày nên không thể chống lại các tác động của acid, nên càng dễ bị tổn thương. Điều này sẽ gây viêm họng mãn tính, khàn hoặc mất tiếng, chít hẹp thực quản, barret thực quản, ung thư thực quản. Những biến chứng này vô cùng nguy hiểm và khó chữa.

– Viêm thanh quản, có thể gây mất tiếng.

– Viêm thực quản

– Co thắt hẹp thực quản

– Biến đổi tế bào tại nơi bị viêm loét lâu ngày gây ung thư thực quản

Nếu lượng acid tràn lên họng thường xuyên không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến một khối u thực quản bắt đầu phát triển trong các tế bào lót, lớn dần và xuyên qua thành thực quản, sau đó đi đến các cơ quan khác nhau của cơ thể thông qua hệ thống bạch huyết

Tránh biến chứng trào ngược dạ dày thực quản cẩn làm gì?

Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt

Chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học là bước cần làm đầu tiên khi bạn phát hiện bị trào ngược dạ dày thực quản. Bạn không nên ăn những đồ ăn chua, cay, nóng, đồ uống có chứa chất kích thích. Kiểm soát thần kinh bằng cách hạn chế căng thẳng, không thức quá khuya. Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý là giải pháp lâu dài khiến những triệu chứng khó chịu do trào ngược dạ dày được kiểm soát. Trong trường hợp nếu bạn thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt mà trào ngược không đỡ thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng sản phẩm Đông y có tác dụng loại bỏ trào ngược

Sử dụng thảo dược

hộp Obati 2

Hỗn dịch thảo dược Obati 2 là sản phẩm kết hợp nhiều thảo dược quý như: can khương, bạch thược, hoắc hương, chi tử, hậu phác, mộc hương, sài hồ, đẳng sâm với y học hiện đại được nghiên cứu chứng minh lâm sàng có tác dụng với người bị trào ngược dạ dày thực quản. Hỗn dịch thảo dược Obati 2- chiết xuất theo dây chuyền thiết bị đồng bộ của Đức CHLB Đức với thành phần 100% thảo dược tự nhiên. Đây là sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản được điều chế dưới dạng hỗn dịch lỏng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Ở dạng hỗn dịch dạng hỗn dịch giúp hấp thụ nhanh, bao tráng tốt hơn các dạng viên giúp bạn kiểm soát nhanh triệu chứng buồn nôn, ợ hơi nhanh chóng.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do trào ngược dạ dày thực quản gây ra, bạn cần lưu ý những chia sẻ mà các Bác sĩ Obati khuyên ở những thông tin bên trên đồng thời duy trì tư tưởng thoải mái, tránh suy nghĩ nhiều về bệnh.